1. TRỒNG RĂNG IMPLANT LÀ GÌ?

Trồng răng Implant là phương pháp sử dụng trụ Implant để thay thế cho vị trí chân răng thật đã mất.

Cấu trúc răng Implant

2. ƯU ĐIỂM CỦA TRỒNG RĂNG IMPLANT SO VỚI CÁC PHƯƠNG PHÁP KHÁC   

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng đã mất hiệu quả và được nhiều khách hàng lựa chọn trong những năm gần đây. Sở dĩ như vậy là do phương pháp này mang nhiều ưu điểm mà không phương pháp nào có được. Cùng tìm hiểu ưu điểm vượt trội của trồng răng Implant trong bài viết dưới đây.

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng bằng cách sử dụng trụ titan đưa xuống xương hàm tại vị trí răng đã mất sau đó gắn mão răng sứ lên trên. Với kĩ thuật thực hiện như vậy, trồng răng Implant mang nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

3. PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG IMPLANT DÀNH CHO NHỮNG AI?

3.1 Đối tượng chỉ định

– Người bị mất 1 răng, mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm.

– Người có răng bị viêm tủy nặng, lung lay và bác sĩ chỉ định nhổ bỏ

3.2 Đối tượng cần cân nhắc kỹ

– Người mắc các bệnh mãn tính như: tiểu đường, tim mạch, huyết áp cao,… cần phải kiểm tra sức khỏe kỹ. Nếu các chỉ số sức khỏe vượt quá ngưỡng cho phép thì phải tiến hành điều trị, sau đó mới tiến hành trồng răng Implant.

 – Phụ nữ đang trong thời gian mang thai.

– Trẻ em dưới 18 tuổi. Bởi lúc này xương hàm của trẻ đang trong giai đoạn phát triển, nếu cấy ghép Implant có thể làm thay đổi cấu trúc xương hàm.

4. CÁCH CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG SAU KHI CẤY GHÉP IMPLANT

Răng Implant tuy là răng giả nhưng cũng cần phải chăm sóc, vệ sinh răng kỹ, nhằm kéo dài tuổi thọ của răng Implant cũng như răng thật. Trong giai đoạn đầu, khi vừa đặt trụ Implant xong thì bạn nên ăn những thức ăn loãng, mềm và tránh nhai mạnh ở vị trí cấy trụ Implant. Đồng thời, không dùng lưỡi, tay hay bất cứ dị vật nào để chạm vào trụ Implant, tránh ảnh hưởng đến quá trình tích hợp giữa trụ Implant và xương hàm.

Các thực phẩm nên ăn sau khi cấy ghép Implant

– Sau khi trồng Implant xong, có thể bạn sẽ cảm thấy hơi đau, nhức. Do đó, bạn nên chườm nóng và chườm lạnh quanh vị trí cấy ghép Implant. Cùng với đó là uống thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ, tránh tự ý dùng thuốc bên ngoài.   – Trong vòng 8 giờ đầu, tránh súc miệng bằng nước muối để không làm vỡ cục máu đông. Sau đó thì chải răng nhẹ nhàng, kết hợp với nước súc miệng để lấy đi các mảng bám trong khoang miệng.

– Tái khám răng miệng định kỳ để bác sĩ kiểm tra trụ Implant và điều trị các vấn đề răng miệng khác (nếu có). Nếu bạn cảm thấy có bất kỳ vấn đề nào bất thường xảy ra, cần đến ngay nha khoa để bác sĩ có thể can thiệp kịp thời, tránh tự ý chữa trị tại nhà.

THÔNG TIN LIÊN HỆ BÁC SĨ LƯU

Để tìm hiểu về các vấn đề răng miệng tổng quát, hoặc các vấn đề khác như: niềng răng, răng sứ thẩm mỹ, trồng răng thì hãy liên hệ ngay với Nha khoa LUUDENTIST

ĐỊA CHỈ:  Hồ Văn Lưu, Xóm 8, Diễn Liên – Diễn Châu – Nghệ An

ĐIỆN THOẠI: 0968 763 145

GIỜ LÀM VIỆC: Từ thứ 2 – 7: Từ 18h – 20h  Chủ nhật: Từ 8h – 18h (Buổi trưa vẫn làm việc bình thường)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.