Niềng răng trong suốt là một trong những phương pháp niềng răng tiên tiến nhất hiện nay. Được thiết kế với khay trong suốt, phương pháp niềng răng này đảm bảo tính thẩm thẩm mỹ cao. Vậy niềng răng trong suốt là gì? Có đau không? Giá bao nhiêu hiện nay?

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt hay còn gọi là niềng răng Invisalign. Đây là công nghệ niềng răng tiên tiến nhất hiện nay. Bác sĩ sẽ dùng các khay trong suốt để điều chỉnh và sắp xếp các răng về vị trí mong muốn trên cung hàm. Phương pháp này không sử dụng đến mắc cài và dây cung như phương pháp niềng răng truyền thống.

Nhờ đó, người niềng sẽ không cần lo lắng về việc mắc cài bị bung sứt, thức ăn bị vướng lại, vệ sinh răng miệng khó… Với loại mắc cài này mọi vấn đề như trên đều được khắc phục hiệu quả.

niềng răng trong suốt là gì

Hình ảnh: Niềng răng trong suốt là gì?

Những trường hợp thích hợp niềng răng Invisalign

Niềng răng trong suốt là phương pháp thích hợp với nhiều trường hợp răng khác nhau như:

– Răng bị hô vẩu

Đây là bệnh lý răng miệng xuất phát từ yếu tố bẩm sinh là chủ yếu. Khi bị hô thông thường sẽ gây thiếu bị tin, khớp cắn sai lệch và khó khăn trong việc ăn uống. Với tình trạng này, niềng răng sẽ giúp cải thiện thẩm mỹ hàm răng hiệu quả.

– Răng móm

Răng móm hay chính là tình trạng khớp cắn ngược. Tình trạng răng này thường có biểu hiện xương hàm dưới đưa ra phía trước so với xương hàm trên. Với tình trạng răng này sẽ gây mất thẩm mỹ và khó khăn trong việc ăn nhai. Do đó, với giải pháp niềng răng sẽ giúp nắn chỉnh răng mọc lệch do răng về đúng vị trí.

– Răng bị thưa

Là tình trạng xuất hiện các khe hở giữa răng mà chủ yếu ở răng cửa. Răng thưa có thể xuất phát từ việc mất răng hoặc kích thước răng nhỏ so với cung hàm. Từ đó, gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ hàm răng. Thông thường, khi răng thưa có thể áp dụng trám răng, bọc răng sứ hoặc niềng răng.

Niềng răng mắc cài trong suố

– Răng bị khấp khểnh

Răng bị khấp khểnh là tình trạng răng mọc lệch khỏi vị trí ban đầu trên cung hàm. Lúc này, răng có thể trồi lên, mọc chen chúc nhau hoặc thụt vào. Khi gặp tình trạng răng này có nhiều cách khắc phục khác nhau. Trong đó, niềng răng trong suốt chính là một giải pháp hiệu quả.

Như vậy có thể thấy, có rất nhiều trường hợp răng có thể niềng răng trong suốt. Tuy nhiên, tùy vào từng mức độ cụ thể bác sĩ mới có thể đánh giá niềng được hay không. Bởi đây là loại mắc cài rất kén người niềng. Do đó, để biết chính xác bạn nên tới trực tiếp nha khoa để được khám và tư vấn.

Những trường hợp không nên niềng răng mắc cài trong suốt

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội và hiện nay niềng răng Invisalign đang được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp niềng này. Cụ thể như: Răng hô, móm quá nhiều, răng lệch lạc phức tạp…

Thông thường, niềng răng mắc cài trong suốt chỉ phù hợp với những trường hợp răng hô, móm, lệch lạc… ở mức độ nhẹ. Bởi so với những loại mắc cài khác thì phương pháp này mất nhiều thời gian hơn. Do đó, chỉ có thể áp dụng với những trường hợp răng không quá phức tạp. Chỉ như vậy mới đảm bảo hiệu quả niềng răng nhanh chóng.

Niềng răng mắc cài trong suốt có tốt không?

Niềng răng mắc cài trong suốt hay niềng răng trong suốt, niềng răng Invisalign được các chuyên gia đánh giá cao. Phương pháp này không chỉ tiện dụng và còn nổi bật với nhiều ưu điểm như:

– Tính thẩm mỹ cao

Với việc sử dụng các khay trong suốt nên khi niềng răng bằng phương pháp này người đối diện rất khó để nhận nha. Cũng vì nhờ ưu thế đó mà hiện nay niềng răng Invisalign đang là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ nhất. Qua đó, giúp người niềng tự tin khi giao tiếp.

Niềng răng trong suốt mang tính thẩm mỹ cao

Hình ảnh: Niềng răng trong suốt mang tính thẩm mỹ cao

– Độ an toàn cao

Khay niềng trong suốt Invisalign được thiết kế từ chất liệu nhựa hiện đại và được kiểm định khắt khe. Do đó, đảm bảo về an toàn với sức khỏe người niềng. Các bạn có thể thoải mái đeo niềng trong suốt mà không cần lo lắng sẽ có phản ứng phụ.

– Kỹ thuật chế tác tiên tiến

Khác với các loại mắc cài khác, để chế tạo ra khay niềng trong suốt đòi hỏi phải có kỹ thuật tiên tiến. Bác sĩ cần tiến hành chụp phim và lấy các thông tin về dấu hàm của khách hàng. Tiếp đó, sẽ gửi những thông tin này sang trung tâm Invisalign ở nước ngoài để đặt làm khay. Tại đây, các thông tin và mẫu hàm sẽ được quét và chuyển thành mẫu 3D trên máy tính. Từ đó, các bác sĩ sẽ tạo ra các khay niềng rồi chuyển về Việt Nam.

– Khay trong suốt dễ dàng tháo lắp

Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của niềng răng mắc cài trong suốt. Người niềng sẽ tháo lắp dễ dàng nên thuận tiện cho vệ sinh răng miệng. Đồng thời, cũng không lo thức ăn nhét vào răng và gây bung sứt mắc cài.

– Tiết kiệm thời gian di chuyển

Thông thường, với niềng răng mắc cài thì các bạn thường phải tới nha khoa định kỳ. Nhưng với niềng răng trong suốt thường bạn có thể tự thay khay niềng tại nhà. Quá trình này sẽ tiết kiệm thời gian đi lại của bạn. Như vậy rất phù hợp với những trường hợp ở xa hoặc không tiện đi lại.

Niềng răng Invisalign có nhược điểm gì không?

Bên cạnh những thế mạnh không thể chối cãi thì niềng răng mắc cài trong suốt cũng có một số nhược điểm nhất định như:

– Giá niềng răng trong suốt cao

So với mức giá của các phương pháp niềng răng khác thì niềng răng trong suốt đắt gấp 3 – 4 lần. Lý do là vì đây là phương pháp niềng răng mới và đây cũng là hạn chế lớn nhất của phương pháp này.

– Thời gian niềng lâu

Thông thường, các phương pháp niềng răng khác chỉ mất khoảng 18 – 24 tháng. Nhưng với phương pháp Invisalign thì thời gian sẽ dài hơn tùy vào mức độ của răng. Thời gian có thể từ 18 – 36 tháng hoặc lâu hơn tùy mỗi người.

Bên cạnh đó, vì khay trong suốt có thể tự tháo lắp dễ dàng. Do đó, nhiều trường hợp khách hàng đeo không đủ 22h/ngày. Từ đó khiến kết quả điều trị không hiệu quả như mong muốn và thời gian kéo dài hơn.

Niềng răng trong suốt thời gian lâu hơn

– Ảnh hưởng tới phát âm

Khi đeo khay niềng trong suốt, một số trường hợp khách hàng sẽ gặp phải vấn đề về phát âm. Trong đó, nguyên nhân là do khay niềng cản trở luồng hơi đi ra khi phát âm.

– Chỉ áp dụng được với các trường hợp nhẹ

Khác với các phương pháp niềng răng khác, niềng răng trong suốt chỉ áp dụng được cho các trường hợp răng lệch lạc, khấp khểnh, thưa… nhẹ. Đối với những trường hợp nặng, phức tạp vẫn phải sử dụng niềng răng mắc cài.

Niềng răng Invisalign có đau không?

Niềng răng Invisalign là phương pháp sử dụng bộ khay niềng trong suốt để nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Theo đó, các răng sẽ được nắn chỉnh từ từ dựa vào sự thay đổi kích thước của bộ khay. Do đó, theo các bác sĩ chuyên khoa thì niềng răng mắc cài và trong suốt đều sẽ gây ra một chút đau nhức, khó chịu.

Cũng theo các bác sĩ chuyên khoa thì niềng răng trong suốt không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào tới xương hàm, nướu và răng. Do đó, cảm giác đau là rất ít trong quá trình niềng răng. Tuy nhiên, nếu trong quá trình niềng không đúng cách hoặc sử dụng khay niềng không phù hợp có thể gây đau nhức.

Ưu điểm của niềng răng trong suốt

Vì vậy, trước khi niềng các bạn cần cân nhắc kỹ rồi mới quyết định. Hoặc nếu niềng thì cần lựa chọn nha khoa uy tín với độ ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm. Chỉ như vậy mới giúp quá trình niềng răng diễn ra an toàn và đạt kết quả tốt nhất.

Quy trình niềng răng mắc cài trong suốt diễn ra thế nào?

Thông thường, niềng răng mắc cài trong suốt sẽ diễn ra theo nhiều bước khác nhau. Cụ thể như:

– Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn cụ thể về tình trạng răng bạn đang gặp phải. Đồng thời, lúc này cũng sẽ tư vấn xem bạn phù hợp với loại mắc cài này không. Trường hợp nếu không phù hợp sẽ tư vấn cho bạn loại mắc cài khác phù hợp nhất.

– Lấy dấu răng và lên phác đồ điều trị

Khi đã được đánh giá là phù hợp để niềng răng trong suốt thì bác sĩ sẽ lên phác đồ niềng răng cụ thể. Đầu tiên sẽ tiến hành chụp x quang và hình khoang miệng. Sau đó, tiến hành xây dựng hình ảnh 3D răng của bạn và gửi sang Mỹ để thiết kế khay niềng. Mỗi bệnh nhân sẽ có một bộ khay niềng riêng phù hợp với tình trạng răng của mình.

Thông thường, quá trình thiết kế mắc cài này sẽ mất từ 2 – 3 tuần. Lúc này, bạn sẽ quay lại nha khoa để nhận bộ khay niềng đầu tiên. Khay sẽ được làm từ nhựa trong suốt, an toàn và không gây khó chịu cho người niềng. Đồng thời, các bạn có thể tháo lắp dễ dàng khi ăn hoặc vệ sinh răng miệng.

Quy trình niềng răng trong suốt

– Tiến hành đeo khay niềng trong suốt

Khi khay niềng đã được thiết kế xong, bác sĩ sẽ tiến hành gắn các attachment lên răng. Việc này nhằm tạo lực giúp răng di chuyển theo đúng lộ trình. Thông thường, cứ khoảng 2 tuần các bạn sẽ thay bộ khay niềng mới một lần. Loại khay này được thiết kế vừa khít theo sự di chuyển của răng.

Do đó, nó sẽ vừa khít với trạng thái răng của bạn tới điểm thay khay niềng. Cũng vì vậy, những ngày đầu tiên bạn sẽ cảm thấy dễ chịu nhưng với di tác động của khay giúp răng di chuyển thì ngày cuối sẽ khó chịu hơn một chút.

Ngoài ra, trong quá trình đeo khay niềng các bạn cần lưu ý đeo đủ thời gian. Cần đeo cả ngày và đêm trừ lúc ăn uống và vệ sinh răng miệng. Chỉ như vậy mới đạt hiệu quả niềng răng tốt nhất.

– Tái khám định kỳ

Mặc dù không tới nhiều như niềng răng mắc cài, nhưng trong quá trình niềng răng Invisalign các bạn cũng cần tái khám định kỳ. Thông thường là 6 tuần/lần để bác sĩ theo dõi sự dịch chuyển của răng. Từ đó, đưa ra những điều chỉnh phù hợp nhất.

Tái khám niềng răng định kỳ

Hình ảnh:Tái khám niềng răng định kỳ

– Kết thúc lộ trình niềng răng

Lộ trình niềng răng kết thúc giúp hàm răng đều đẹp hơn và khuôn mặt cũng có sự thay đổi. Nhưng cũng như các phương pháp chỉnh nha khác, sau khi niềng răng vẫn có thể di chuyển. Vì thế, người niềng cần đeo hàm duy trì thường xuyên theo chỉ định của bác sĩ. Việc này giúp duy trì hiệu quả lâu dài.

Niềng răng trong suốt có mấy loại?

Hiện nay, niềng răng trong suốt là phương pháp đang được nhiều người lựa chọn. Trong đó, phương pháp niềng răng này được chia thành 3 loại cụ thể giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn như:

– Niềng răng Invisalign

Đây là phương pháp niềng răng được sản xuất trực tiếp tại Mỹ. Bác sĩ sẽ tiến hành chụp X quang cho bệnh nhân để xác định tình trạng răng và lộ trình điều điều trị. Dựa trên những phân tích hình ảnh 3D sẽ được gửi sang phòng kỹ thuật của nhà sản xuất tại Mỹ để chế tác khay niềng.

Khay niềng sẽ được thiết kế và sản xuất dựa trên tính toán lộ trình dịch chuyển của răng. Do đó, người niềng cần thực hiện đeo niềng theo đúng chỉ định để răng dịch chuyển theo khay niềng đã sản xuất. Nếu lười đeo sẽ gây ra tình trạng sai lệch các khay và khiến hiệu quả niềng răng không được như tính toàn ban đầu.

Niềng răng Invisalign

Hình ảnh: Niềng răng Invisalign

– Niềng răng Clear Aligner

Clear Aligner là phương pháp niềng răng trong suốt được đánh giá cao về hiệu quả. Chi phí của phương pháp niềng răng này thấp hơn niềng răng Invisalign một chút. Ban đầu, khay niềng này sẽ được làm thủ công dựa trên mẫu thạch cao. Đồng thời, khay niềng mới sẽ được chế tạo sau mỗi giai đoạn điều trị.

– Niềng răng eCligner

Đây là phương pháp niềng răng khá giống với Invisalign và được chế tạo tại Hàn Quốc. Chính vì vậy, giá thành của phương pháp này thấp hơn niềng răng trong suốt Invisalign.

Qua đó có thể thấy, niềng răng trong suốt hiện nay có nhiều loại khác nhau. Mỗi loại sẽ có mức giá khác nhau với những ưu nhược điểm riêng. Do đó, để biết nên chọn loại mắc cài nào thì tốt nhất các bạn nên tới trực tiếp nha khoa để bác sĩ khám và tư vấn.

Giá niềng răng trong suốt bao nhiêu hiện nay?

Niềng răng mắc cài trong suốt cũng như các phương pháp niềng răng khác. Hiện nay có rất nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi bệnh nhân. Tuy nhiên, thông thường sẽ dao động từ 60 – 120 triệu/ca niềng. Trong đó, niềng răng trong suốt thường cao hơn niềng mắc cài thường 3 – 5 lần.

Cũng chính vì điều này là trở ngại cho không ít khách hàng muốn niềng răng trong suốt mà thu nhập trung bình. Nhưng với dịch vụ “niềng răng trả góp” như hiện nay của hầu hết nha khoa sẽ giúp khách hàng thoải mái hơn khi niềng.

Tại sao niềng răng mắc cài trong suốt giá cao hơn?

Niềng răng trong suốt giá cao vì lý do gì? Đây là thắc mắc chung của hầu hết khách hàng khi muốn niềng răng. Dưới đây sẽ là những giải đáp chi tiết nhất giúp bạn biết vì sao chi phí của phương pháp niềng răng này cao.

– An toàn với cơ thể

Khay niềng răng trong suốt được chế tác từ nhựa nha khoa trong suốt. Do đó, đảm bảo an toàn tuyệt đối với cơ thể trong suốt quá trình niềng răng.

– Chế tác từ nước ngoài

Khay niềng trong suốt được đặt làm riêng biệt cho từng khách hàng cụ thể. Đồng thời, được làm từ nước ngoài chuyển về thông qua quá trình tính toán tỉ mỉ. Do đó, chi phí sẽ cao hơn các loại mắc cài thông thường khác.

Niềng răng Invisalign

Hình ảnh: Niềng răng Invisalign

– Tính tương thích cao

Các khay niềng được chế tác dựa trên thông tin cụ thể từ mẫu răng của khách hàng. Vì vậy, đảm bảo tương thích với trường hợp răng cụ thể của bạn và giúp răng di chuyển như đúng phác đồ.

– Hiệu quả thẩm mỹ cao

Phương pháp niềng răng này sử dụng khay niềng trong suốt ôm sát bề mặt răng. Do đó, đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ cao trong quá trình niềng. Cũng vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể tự tin trong suốt quá trình niềng răng. Đồng thời, thời gian làm quen với mắc cài trong khoang miệng cũng ít hơn.

– Tháo lắp dễ dàng

Phương pháp niềng răng này có ưu điểm là tháo lắp các khay niềng dễ dàng và chủ động. Người niềng hoàn toàn có thể chủ động tháo và lắp khay để vệ sinh răng miệng tại nhà. Đây là loại mắc cài rất phù hợp với những khách hàng ở xa.

Ngoài ra, với loại khay niềng này các bạn không còn lo lắng về tình trạng bung sút mắc cài. Hay tình trạng gãy mắc hay gây tổn thương tới nướu, xương hàm…

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Để tìm hiểu về các vấn đề răng miệng tổng quát, hoặc các vấn đề khác như: niềng răng, răng sứ thẩm mỹ, trồng răng thì hãy liên hệ ngay với Nha khoa LUUDENTIST

ĐỊA CHỈ:  Hồ Văn Lưu, Xóm 8, Diễn Liên – Diễn Châu – Nghệ An

ĐIỆN THOẠI: 0968 763 145

GIỜ LÀM VIỆC: Từ thứ 2 – 7: Từ 18h – 20h  Chủ nhật: Từ 8h – 18h (Buổi trưa vẫn làm việc bình thường)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.