TRÁM BÍT HỐ RÃNH PHÒNG NGỪA SÂU RĂNG CHO TRẺ

Sâu răng có thể xảy ra ở bất cứ mặt nào của răng nhưng thường xảy ra sớm ở mặt hố và rãnh, do hố và rãnh là nơi dễ lưu giữ thức ăn, mảng bám và khó chải sạch. Vì vậy, giải pháp Trám bít hố rãnh phòng ngừa sâu răng trẻ em chính là lựa chọn hàng đầu được hội nha sĩ quốc tế khuyên dùng.

Bộ răng vĩnh viễn 32 răng gồm :
16 răng mỗi hàm
. Mỗi hàm có :4 răng của
2 răng nanh
4 răng tiền hàm (răng hàm nhỏ)
6 răng cối (răng hàm lớn)

Thế nào là trám bít hố rãnh?

Trám bít hố rãnh là đặt một loại vật liệu lên các hố rãnh của răng, thường là các răng hàm và là răng vĩnh viễn để ngừa sâu răng. Vì các hố và rãnh nhất là ở các răng răng hàm nằm bên trong, vệ sinh răng miệng khó có thể làm sạch được.

Trám bít hố rãnh là đặt 1 loại vật liệu lên cấc hố rãnh của răng ,thường là các răng cối để ngừa sâu răng .Vì các hố và rãnh nhất là ở các răng cối , lông bàn chải khó có thể chải sạch được.

Đối với trẻ em ban đầu là bộ răng sữa, sau đó răng sữa rụng dần để thay thế bằng bộ răng vĩnh viễn.
Có rất nhiều cách để ngừa sâu răng nhằm tăng cường sức khỏe cho răng như :
. Chải răng ngay sau khi ăn và tối trước khi đi ngủ .
. Hạn chế ăn quà vặt nhất là các loại đồ ngọt và dính .
. Chải răng và súc miệng với kem đánh răng và nước súc miệng có Fluor .
. Trám bít hố rãnh để ngừa sâu răng ở mặt nhai cho răng trẻ em.

Trám bít hố rãnh phòng ngừa sâu răng trẻ em

Trám bít hố rãnh phòng ngừa sâu răng trẻ em

Trám bít hố rãnh mặt nhai ngừa sâu răng hiệu quả

Sâu răng có thể xảy ra ở bất cứ mặt nào của răng nhưng thường xảy ra sớm ở mặt hố và rãnh, do hố và rãnh là nơi dễ lưu giữ thức ăn, mảng bám và khó chải sạch

Ở trẻ em lứa tuổi 6 – 12 đã mọc răng 6 và răng 7. Đây là những răng vĩnh viễn mọc sớm, mặt nhai có nhiều hố rãnh, lại nằm ở vị trí phía sau trên cung hàm nên việc làm sạch khó khăn. Đồng thời ở giai đoạn này răng mới mọc, men răng còn chưa hoàn thiện. Do vậy sức đề kháng với sâu răng kém nên răng dễ bị sâu, đặc biệt ở hố rãnh. Chính vì vậy giải pháp trám bít hố rãnh phòng ngừa sâu răng trẻ em ở giai đoạn này chính là tối ưu nhất.

Trám bít hố rãnh mặt nhai ngừa sâu răng hiệu quả

Trám bít hố rãnh mặt nhai ngừa sâu răng hiệu quả

Tại sao trám bít hố rãnh lại có thể bảo vệ răng?

Cơ chế bảo vệ của chất trám bít hố rãnh chủ yếu là tạo một lớp vật liệu mỏng, cách ly hố rãnh với các yếu tố gây sâu răng, ngoài ra vật liệu có thể phóng thích một số ion giúp cho men răng tăng khả năng đề kháng sâu răng.

Chất trám bít hố rãnh có tác dụng cô lập mặt nhai với môi trường xung quanh, không cho thức ăn đọng lại trên bề mặt hố rãnh tạo điều kiện cho sự mất khoáng và phóng thích Fluor có tác dụng chống sâu răng

Phương pháp trám bít hố rãnh

Khi nào nên cho con trám bít hố rãnh?

Trám bít hố rãnh nên được thực hiện càng sớm càng tốt khi trẻ mọc răng 6 (6 tuổi), răng 7 (12 tuổi) có hố rãnh mặt nhai sâu.
Đôi khi là các gót răng cửa vĩnh viễn, răng hàm sữa hố rãnh sâu cũng là điều kiện lý tưởng cho các  mảng bám vi khuẩn dễ đọng, sâu răng phát triển.

Vật liệu trám bít hố rãnh

Sealant trám bít hố rãnh: Sealant là một lớp nhựa ( resine) trong hay có màu được dán phủ lên răng, lấp đầy và bịt kín những khe, trũng có trên các mặt răng, để bảo vệ các mặt răng không bị đọng thức ăn và vi khuẩn có thể gây sâu răng, giúp giảm đáng kể sâu răng ở trẻ.

Sealant trám bít hố rãnh

Quy trình trám bít hố rãnh tại Nha Khoa LUU DENTIST

 Làm sạch răng và chuẩn bị
– Cách ly
 Etching
– Rửa sạch
– Làm khô
– Đặt chất TBHR
– Rửa sạch
– Kiểm tra khớp cắn

Quy trình trám bít hố rãnh tại Nha Khoa Luu Dentist

Quy trình trám bít hố rãnh tại Nha Khoa Luu Dentist


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Để tìm hiểu về các vấn đề răng miệng tổng quát, hoặc các vấn đề khác như: niềng răng, răng sứ thẩm mỹ, trồng răng thì hãy liên hệ ngay với Nha khoa LUUDENTIST

ĐỊA CHỈ:  Hồ Văn Lưu, Xóm 8, Diễn Liên – Diễn Châu – Nghệ An

ĐIỆN THOẠI: 0968 763 145

GIỜ LÀM VIỆC: Từ thứ 2 – 7: Từ 18h – 20h  Chủ nhật: Từ 8h – 18h (Buổi trưa vẫn làm việc bình thường)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.