Trồng răng Implant

Trồng răng implant là một phương pháp trồng răng cấy ghép cấu tạo bằng titanium có hình dạng (vít) ốc. Nó được dùng cấy trực tiếp vào xương hàm của người bị mất răng để thay thế chân răng đã bị mất trước đó

cầu răng

Cầu răng

Kỹ thuật làm cầu răng sứ là một kiểu làm răng giả, bao gồm có một nhịp cầu được nối giữa hai mão răng ở hai bên để thay thế răng bị mất

Hàm tháo lắp

Hàm giả tháo lắp có thể sử dụng cho mọi trường hợp mất răng, trong đó người cao tuổi là đối tượng thường được chỉ định khi thực hiện phương pháp này

Trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant là một phương pháp trồng răng cấy ghép cấu tạo bằng titanium có hình dạng (vít) ốc. Nó được dùng cấy trực tiếp vào xương hàm của người bị mất răng để thay thế chân răng đã bị mất trước đó. Và nó sẽ có vai trò như một chân răng thật để giúp nâng đỡ chiếc răng giả bên trên thông qua 1 khớp nối ở bên trên.

Phục hình răng bằng cấy ghép Implant

Đây cũng là phương pháp phục hình răng mới và khá phổ biến ở các nước phát triển. Và ngày càng được sử dụng nhiều hơn ở Việt Nam trong những năm gần đây. Và để thực hiện phương pháp này thì bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để đặt trụ Implant vào xương hàm. Mục đích là để thay thế cho phần chân răng cũ.

Bên cạnh tình trạng mất răng, tình trạng răng thưa cũng khiến rất nhiều người mất tự tin trong giao tiếp. Với trường hợp răng thưa chúng ta nên xử lý như thế nào?

Làm răng implant có đau không?

Làm răng implant có đau không là mối quan tâm của nhiều người khi thực hiện phương pháp này. Bởi khi cấy implant, bạn cần phải trải qua một cuộc tiểu phẫu nên hầu như ai lo lắng về mức độ đau đớn. Như đã biết ở phần 1 thì khi cấy implant, bác sĩ tiến hành khoan vào nướu và cấy trụ implant bằng titanium vào. Do đó mà việc đau đớn là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên trong suốt quá trình thực hiện thì bệnh nhân sẽ được gây tê cục bộ tại vùng phẫu thuật. Do đó mà bệnh nhân sẽ có cảm giác tê cứng một chút chứ không quá đau.

Chưa kể thời gian thực hiện cũng khá nhanh khoảng 10-15 phút nên bạn sẽ không cảm thấy quá đau. Và nếu có đau thì chỉ có cảm giác ê ẩm một chút tại vùng cấy ghép. Hơn nữa cảm giác này sẽ giảm dần trong khoảng 2-3 ngày sau đó. Bạn yên tâm là bác sĩ có kê thuốc giảm đau và kháng viêm nên đừng quá lo lắng.

Tuy nhiên trong một số trường hợp thì mức độ đau cũng rất khác nhau. Bởi vì nó còn tùy thuộc vào tâm lý, cơ địa của từng người. Hơn nữa số răng cần thay thế, công nghệ cấy ghép và trình độ của bác sĩ cũng sẽ quyết định đến việc có đau hay không.

Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Phương pháp cấy ghép răng implant sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện thì bác sĩ sẽ tác động đến xương hàm. Do đó mà lo ngại về sự nguy hiểm thì không thể bỏ qua. Cùng giải đáp thắc mắc trồng răng implant có nguy hiểm không?

Có thể nói giống với các phương pháp làm răng giả khác. Trồng Implant vẫn gây nguy hiểm cho người điều trị nếu như sự an toàn không được đảm bảo. Bên cạnh cơ sở thực hiện thì yếu tố bản thân chính khách hàng cũng sẽ ảnh hưởng đến tính an toàn của quá trình làm răng.

Chất lượng xương hàm

Về phía khách hàng thực hiện thì chất lượng xương hàm sẽ là yếu tố quyết định đến mức độ thành công của quá trình thực hiện. Xương hàm khi đạt đủ điều kiện về chất lượng và số lượng thì mới có thể hỗ trợ nâng đỡ và giữ vững trụ Implant đặt trong hàm trong thời gian dài nhất định. Thêm vào đó xương hàm cần phải cứng chắc và xương răng phải đầy đủ.

Trong trường hợp khách hàng là người bị mất răng lâu năng hoặc bị tiêu xương hàm nghiêm trọng. Bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép xương. Để tạo điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình đặt trụ Implant.

Còn những trường hợp tiêu xương quá nhiều và cần ghép xương tự thân thì sẽ được đội ngũ cơ sở thực hiện tiến hành tiền mê hoặc gây mê để đảm bảo an toàn nhất định.

Độ tuổi làm răng sứ Implant

Độ tuổi tiến hành trồng răng cũng sẽ ảnh hưởng đến mức độ nguy hiểm. Thông thường thì kinh nghiệm trồng răng Implant sẽ không giới hạn độ tuổi. Tuy nhiên theo các bác sĩ chuyên khoa thì nên tiến hành cấy ghép Implant đối với những người đủ 18 tuổi trở lên. Bởi vì ở độ tuổi này hệ thống xương hàm đã phát triển ổn định và hoàn thiện để có thể cấy ghép.

Nếu những người tiến hành trồng răng Implant quá nhỏ tuổi cũng sẽ tác động đến xương hàm để đặt trụ. Và tệ hơn là có thể ảnh hưởng đến quá trình hình thành cấu trúc xương hàm. Thêm vào đó những khách hàng nhỏ tuổi thường rất dễ căng thẳng và lo lắng. Vì vậy mà nên cân nhắc kỹ lưỡng và tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu có quyết định trồng răng Implant hay không.

Bên cạnh phương pháp phục hình Implant, bọc răng sứ cũng là một phương pháp phục hình được rất nhiều người quan tâm

Sức khỏe tổng quát

Vấn đề sức khỏe tổng quát cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả của quá trình tiểu phẫu. Do đó khách hàng cần phải có sức khỏe và tinh thần tốt. Khách hàng không mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch. Nếu có bệnh thì cần phải kiểm soát bệnh để có thể trồng răng an toàn hơn. Tùy vào mức độ nặng nhẹ mà bác sĩ có tiến hành thực hiện trồng răng hay không.

Thói quen thiếu lành mạnh

Một số người sử dụng chất kích thích và có lối sống thiếu lành mạnh cũng sẽ ảnh hưởng quá trình thực hiện. Có thể khiến trụ Implant bị đào thải và xuất hiện các biến chứng. Chưa kể nó có thể ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sau khi đặt trụ.

Cấy ghép răng implant mất bao nhiêu tiền?

Thông thường thì khi cấy ghép răng Implant thì chi phí sẽ bao gồm chi phí trụ Implant( trong khoảng từ 16,000,000đ – 40,000,000đ một trụ) + với các loại chi phí phát sinh khác. Có thể kể đến như chi phí răng sứ, chi phí khám, chụp CT. Trong trường hợp bệnh nhân bị tiêu xương, thiếu xương thì còn có chi phí cấy ghép thêm xương. Chi phí này rơi vào khoảng từ 2,000,000 – 10,000,000/1 đv.

Tuy nhiên thì trồng răng implant giá bao nhiêu? nó còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau.

Loại răng implant mà bạn đang muốn sử dụng

Đầu tiên phải nói đến loại implant mà bạn lựa chọn. Đây được xem là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến giá của cấy ghép răng Implant. Và mỗi cơ sở nha khoa sẽ có giá cả khác nhau. Và implant có thể chia thành 3 nhóm. Đó là implant giá rẻ, implant trung cấp và implant cao cấp. Tùy nguồn gốc xuất xứ và mức độ bền chắc thì giá cả sẽ khác nhau. Những loại Implant giá cả thường có xuất xứ từ Hàn, Nhật. Trong khi những loại tầm trung thì có thể xuất xứ từ Pháp, Mỹ. Còn loại Implant cao cấp thì thường đến từ Đức, Thụy Sỹ.

Sự chênh lệch về giá giữa các nhóm chủ yếu đến từ bề dày thương hiệu của hãng. Những hãng implant danh tiếng đến từ Đức, Thụy Sĩ có bề dày thương hiệu hàng trăm năm. Họ có nhiều kinh nghiệm cùng những nghiên cứu và kiểm chứng khoa học để giúp Implant hoàn thiện tốt hơn. Do đó mà giá của chúng cũng cao hơn so với các loại còn lại.

Công nghệ xử lý loại răng Implant

Thêm vào đó thì yếu tố công nghệ xử lý bề mặt Implant cũng sẽ ảnh hưởng đến giá cả. Về bản chất thì chân răng implant đều được sản xuất từ titanium. Tuy nhiên hợp chất titanium đơn thuần thì không thể tích hợp vào xương hàm. Và để cho chân implant có thể dính chặt vào xương hàm thành một thể thống nhất. Các hãng implant sẽ xử lý bề mặt để tạo nên cấu trúc tương tự như xương người. Từ đó mà các tế bào xương có thể trú ngụ và phát triển được.

Một yếu tố khác cũng ảnh hưởng lớn đến chi phí làm răng đó là tình trạng xương hàm của bạn. Nếu như xương hàm của bạn có đủ thể tích và mật độ. Có thể giải thích dễ hiểu đó là bạn không bị tiêu xương hay loãng xương. Quá trình cấy ghép thì đơn giản, dễ dàng hơn. Bác sĩ sẽ không cần áp dụng những kỹ thuật phức tạp. Và cũng không cần thêm vật liệu hỗ trợ. Do đó mà giá trồng răng sẽ là giá cơ bản.

Còn nếu xương hàm của bạn bị tiêu đi thì bác sĩ phải tiến hành ghép xương răng hoặc nâng xoang. Vì vậy mà chi phí phát sinh cũng nhiều hơn.

Để biết chính xác chi phí cấy ghép Implant giá bao nhiêu. Bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để được khám và tư vấn cụ thể.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Để tìm hiểu về các vấn đề răng miệng tổng quát, hoặc các vấn đề khác như: niềng răng, răng sứ thẩm mỹ, trồng răng thì hãy liên hệ ngay với Nha khoa LUUDENTIST

ĐỊA CHỈ:  Hồ Văn Lưu, Xóm 8, Diễn Liên – Diễn Châu – Nghệ An

ĐIỆN THOẠI: 0968 763 145

GIỜ LÀM VIỆC: Từ thứ 2 – 7: Từ 18h – 20h  Chủ nhật: Từ 8h – 18h (Buổi trưa vẫn làm việc bình thường)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.