Bọc răng sứ có kịp ăn Tết không? Thời điểm nên làm bọc răng sứ

Với quá trình bọc sứ nhanh chóng chỉ mất 2 – 3 ngày hoặc 5 – 7 ngày (nếu sức khỏe đảm bảo), nên bạn có thể kịp ăn Tết với nụ cười tự tin nhất. Tuy nhiên, nếu răng miệng của bạn đang gặp bệnh lý thì thời gian thực hiện sẽ kéo dài. Do đó, để trả lời chính xác đối với vấn đề bọc răng sứ có kịp ăn Tết không thì bạn cần thăm khám bác sĩ nha khoa trực tiếp. Thời điểm thích hợp đi làm răng sứ chính là từ 1 – 2 tháng trước Tết.

Bọc răng sứ hết bao lâu thì xong?

Thực chất, thời gian bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ phụ thuộc trực tiếp vào số lượng răng sứ cần làm và sức khỏe răng miệng của bạn. Trong trường hợp sức khỏe ổn định, nếu bạn chỉ phục hình từ  2 – 3 chiếc răng thì mất khoảng 2 – 3 ngày, còn nếu làm nhiều răng hơn sẽ 5 – 7 ngày.

Ngược lại, nếu bạn đang gặp các bệnh lý răng miệng như viêm chân răng, nha chu, viêm lợi… thì bắt buộc phải điều trị triệt để trước thì mới tiến hành bọc răng sứ được.

Nhưng nhìn chung, bọc sứ là phương pháp thẩm mỹ răng có thời gian thực hiện nhanh chóng, không phải đợi chờ lâu cũng như mất nhiều thời gian để phục hồi, nhất là khi so sánh với các kỹ thuật chỉnh nha hay cấy ghép Implant.

Bọc răng sứ không mất nhiều thời gian

Bọc răng sứ có kịp ăn Tết không

Như vậy, nếu như sức khỏe răng miệng của bạn đảm bảo thì việc bọc răng sứ ở thời điểm hiện tại hoàn toàn có thể kịp ăn Tết Nguyên Đán.

Mão sứ và đặc biệt là mão toàn sứ thường được chế tạo từ những vật liệu tự nhiên, có tính tương thích sinh học tốt với răng miệng, bền chắc và tính thẩm mỹ cao.

Vì thế, chúng sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người xung quanh, ăn uống thoải mái trong dịp Tết đang cận kề.

Nên bọc răng sứ trước Tết để tự tin giao tiếp

Có nên bọc răng sứ trước Tết hay không?

Cuối năm luôn là khoảng thời gian thích hợp nhất để chúng ta chăm chút cho bản thân, tân trang lại nhan sắc và ngay cả việc đi bọc răng sứ cũng vậy.

Theo quan niệm dân gian, sở hữu một nụ cười rạng rỡ trong ngày Tết được cho là đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho chúng ta. Đây cũng giống như một sự khởi đầu cho một năm mới đầy thuận lợi trong cả cuộc sống lẫn công việc.

Vào những ngày đầu xuân năm mới là cơ hội để mọi người được sum vầy và chia sẻ cho nhau những câu chuyện vui, gắn kết tình thân gia đình. Tuy nhiên, nếu gặp phải tình trạng răng xỉn màu, lệch lạc hay thậm chí là sứt mẻ lại khiến chúng ta mất tự tin,  không thoải mái và cuộc vui chắc chắn sẽ bị giảm bớt tiếng cười.

Bọc răng sứ trước tết để có 1 hàm răng khỏe đẹp

Vì thế, bọc răng sứ chính là giải pháp hàng đầu giúp bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng đầy thẩm mỹ và nụ cười “tỏa nắng” đúng mong muốn.

Ngoài ra, vào dịp cuối năm các phòng khám nha khoa thường có các chính sách ưu đãi đầy hấp dẫn khi làm răng sứ. Vì vậy, nếu bạn đi bọc sứ vào thời điểm trước Tết chắc chắn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ.